CÔNG TY NÔNG NGHIỆP HOA KỲ

USA.Nutri - Nguồn dinh dưỡng Hoa Kỳ

Hotline: 0939 174 172

Giờ làm việc: 07:00 - 18:00

Trang chủTin TứcNông nghiệp Hoa Kỳ sẽ được hưởng gì từ gói cứu trợ...

Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ được hưởng gì từ gói cứu trợ Covid-19 2.000 tỷ USD?

Thượng viện Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tiếp nhận gói cứu trợ trị giá 2.000 tỷ USD trong tuần này với 16 tỷ USD dành cho nông nghiệp.

Ước tính ngành nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ nhận 16 tỷ USD trong gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.000 tỷ USD (Ảnh minh họa).

Ước tính ngành nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ nhận 16 tỷ USD trong gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.000 tỷ USD (Ảnh minh họa).

Hạ viện Hoa Kỳ đáp ứng trước gói cứu trợ Covid-19 trị giá gần 2.000 tỷ USD vào ngày 5/3, bao gồm 5 tỷ USD giúp nông dân da màu và 3,6 tỷ USD để làm cho chuỗi cung ứng thực phẩm linh hoạt hơn.

Dự luật, HR 1319, được thông qua với tỷ lệ 219-212, với hai đảng viên Dân chủ bỏ phiếu chống.

Ước tính 16 tỷ USD cho nông nghiệp giúp tăng 15% lợi ích của Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP) trong ba tháng, cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng cho các vùng lãnh thổ Hoa Kỳ không có SNAP và thúc đẩy Chương trình Hàng hóa Thực phẩm Bổ sung (Commodity Supplemental Food Program – CSFP) cho người cao tuổi.

Một trong những vấn đề được tranh luận nhiều nhất trong dự luật của Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện là số tiền 5 tỷ USD được điều chỉnh nhằm hỗ trợ người da đen, gốc Tây Ban Nha, người Mỹ bản địa và những nông dân da màu khác.

Đây là những đối tượng “không được hưởng lợi tương ứng từ khoản cứu trợ Covid trị giá hàng chục tỷ USD đã được chi trả cho nông dân vào năm ngoái”, Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện David Scott tuyên bố.

Được biết, điều khoản cung cấp 110% khoản vay USDA được xóa cho những người nông dân không được hưởng lợi.

Dự luật này cũng đầu tư 3,6 tỷ USD giúp chuỗi cung ứng thực phẩm linh hoạt hơn, bao gồm cung cấp thiết bị bảo hộ cho thực phẩm và công nhân nông nghiệp.

Dự luật còn cung cấp 500 triệu USD trợ cấp các cơ sở cộng đồng nông thôn trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Ngoài ra, dự luật bù đắp 100 triệu USD chi phí làm thêm giờ cho các cơ sở chế biến thịt và gia cầm nhỏ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Liên đoàn các nhà sản xuất sữa quốc gia (NMPF) Jim Mulhern cho biết NMPF đánh giá cao khoản tiền 3,6 tỷ USD bổ sung mà Quốc hội sẽ cung cấp để thúc đẩy chuỗi cung ứng thực phẩm và tạo điều kiện mua và tặng thêm sữa và các sản phẩm thực phẩm khác cho những người cần chúng nhất.

Hành động của Thượng viện

Thượng viện dự kiến ​​sẽ tiếp nhận xem xét một gói cứu trợ trong tuần này, và sẽ khác một chút so với các biện pháp đã được Hạ viện thông qua.

Dự luật cuối cùng của Hạ viện bao gồm điều khoản nâng mức lương tối thiểu liên bang lên 15 USD mỗi giờ vào năm 2025, mặc dù các nghị sĩ Thượng viện đã ra phán quyết rằng dự luật không thể bao gồm việc tăng lương tối thiểu liên bang nếu Quốc hội sử dụng quy trình điều chỉnh ngân sách.

Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện Debbie Stabenow. D-Mich., đã làm việc với Chủ tịch Ủy ban Lao động và Giáo dục Hạ viện Bobby Scott để đảm bảo các điều khoản về lương thực, nông nghiệp và nông thôn trong dự luật .

“Dự luật của Hạ viện bao gồm các điều khoản táo bạo để hỗ trợ trẻ em và gia đình, tăng cường chuỗi cung ứng thực phẩm, giải quyết vấn đề phân biệt đối xử đối với nông dân da màu và tăng cường các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nông thôn”, bà Stabenow nói.

Bà nhấn mạnh: “Chúng ta cần nhanh chóng thông qua Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ để giải quyết những thách thức cấp bách mà nông dân, gia đình và cộng đồng nông thôn của chúng ta đang phải đối mặt. Chúng ta không thể đợi thêm được nữa”.

Bất chấp thất bại, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, DN.Y., tuyên bố trong một bức thư gửi các đồng nghiệp rằng “Thượng viện đang trên đường gửi một gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ USD đến bàn của Tổng thống trước khi quyền lợi Bảo hiểm Thất nghiệp hết hạn vào 14/3.”

Nguồn: https://nongnghiep.vn/

spot_img

TIN VỪA XEM

THÔNG BÁO LỊCH TRÌNH DU LỊCH NAM DU 2023

Công ty Nông Nghiệp Hoa Kỳ xin thông báo đến quý khách hàng đã đăng ký kinh doanh đủ suất du lịch Nam Du...

Thông báo tuyển dụng ngày 14 tháng 5 năm 2023

        Công Ty chúng tôi đang cần Tuyển dụng nhân sự tại khu vực tỉnh Đồng Tháp (Lai Vung, Lấp Vò, Tam Nông, Thanh Bình,...

TƯNG BỪNG KHUYẾN MÃI SẢN PHẨM MỚI!

          Sau một quãng thời gian dài đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân. Khẳng định vị thế về giải pháp nông...

SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI